Sơ đồ sân thi lái xe ô tô hạng B2, B1

11 bài thi sa hình lái xe ô tô hạng B1 và B2

– Bài 1. Xuất phát

Lúc này bạn phải điều khiển xe dừng ở trước vạch xuất phát, xe lúc này đã nổ máy hoặc đã vào số 1 trước đó. Sau khi nhận được tín hiệu báo xuất phát thì hệ thống sẽ tự động chấm điểm ở trên xe, người lái sẽ bắt đầu xuất phát. Lúc có tín hiệu thì cũng là lúc báo hiệu thời gian thực hành được tính, còn sau 30 giây học viên không qua được vạch sẽ bị loại.

– Bài 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Học viên chỉ cần dừng sao cho 2 bánh xe trước nằm ở giữa 2 đường vạch là được.

– Bài 3. Dừng xe và khởi hành ngang dốc

Có rất nhiều học viên gặp khó khăn khi thực hiện bài này, bởi lẽ nếu như dừng quá vạch thì sẽ bị loại. Còn nếu như bị trượt xe quá 50cm thì cũng bị loại. Vì thế, cách tốt nhất là sau khi dừng xe, bạn cần depa bằng cách sử dụng phanh tay chứ không dùng phanh chân.

– Bài 4. Qua vệt bánh xe và đường vuông góc

Học viên cần phải đi đúng theo hạng mà mình đang ký. Trước lúc thực hiện bài thi lấy bằng lái xe cũng cần phải đi vào vệt đè lên vệt kiểm tra vào bài thi chứ không sẽ bị hủy bài thi.

– Bài 5. Qua ngã tư có tín hiệu đèn giao thông

Khi đến chỗ có đèn tín hiệu, tốt hơn hết bạn nên dừng xe lại, vì lúc này bạn vẫn chưa bị tính thời gian. Lúc nào đèn báo xanh thì hãy bắt đầu đi tiếp cho chắc chắn!

– Bài 6. Lái xe qua đường vòng quanh co

Bạn vẫn phải đảm bảo đúng hạng mục mà mình dăng kí, Đồng thời hoàn thành bài thi đúng thời gian quy định.

– Bài 7. Ghép xe dọc vào nơi đỗ

Chú ý không để chạm vạch thi, với mỗi lần chạm vạch bạn sẽ bị trừ đi 5 điểm. Còn nếu khi lùi chưa có tín hiệu kiểm tra sẽ bị loại.

– Bài 8. Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Chú ý, nếu như không dừng thì đồng nghĩa bạn sẽ bị loại

– Bài 9. Tạm dừng ở chổ có đường cắt ngang

Chỉ tới khi vào đúng vị trí có biển tăng số thì bạn mới được phép tăng số 2. Lúc nào vào vị trí có biển tăng dốc mới được tăng dốc… Đối với những trường hợp mà côn số vẫn chưa thạo thì sau khi đã qua biển đầu thì nên dừng hẳn xe lại.

– Bài 10. Thay đổi số trên đường thẳng

Là một bài thi mới được bổ sung từ ngày 01/04/2016, với bài thi này học viên có thể vận dụng ghép xe tại những vị trí nhỏ hẹp dọc theo đường đi hoặc vỉa hè…

– Bài 11. Bài thi kết thúc

Khi về đích bạn nhớ phải bật xi nhan. Lúc đi qua vạch đích phải dừng xe, sau đó kéo phanh tay.

Một số lưu ý khi thực hiện 11 bài sa hình bạn nên quan tâm

– Tâm lý ổn định không được run.

– Luôn luôn chạy ở số 1 và chạy chậm 10km/h.

– Thuộc sơ đồ 11 bài thi sa hình B1 hoặc B2 và  biết cách thực hiện trong từng hình.

– Kỹ thuật tốt (phối hợp nhịp nhàng chân côn và ga).

– Khi chạy tập trung vào từng hình. Ví dụ đến bài “dừng xe và khởi hành ngang dốc” thì hãy quên các hình kia đi tập trung và mỗi hình này thội

– Không bao giờ được đi gần xe đi trước mình (vì sẽ bị hạn chế tầm nhìn, không canh được đường, khi vào hình sẽ bị tính thời gian, nếu đi sát quá thì xe trước mà đè vạch thì mình cũng sẽ bị như vậy).

– Khi ở vạch xuất phát có quá nhiều xe chờ đi thì rất dễ xảy ra trường hợp loạn chip, xe của mình đang ở chỗ vòng cua để vào vạch xuất phát thì đã báo là bài thi bắt đầu rồi, lúc lên được vạch xuất phát thì đã bị chậm, như vậy sẽ trượt luôn)

Khóa học lái xe ô tô hạng B1, B2, C, D… tại Nghệ An của Trung tâm học lái xe Nghệ An Thi Đậu 100% – Giờ học lái xe linh hoạt. Miễn phí học lái xe thứ 7, Chủ nhật. Gọi 0949 277 236 – 0888.572.811 để đăng ký ngay hôm nay cho khóa học khai giảng trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *