Những điều cần biết về bằng lái xe ô tô B2

Bằng lái xe (hoặc giấy phép lái xe) là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông, điều khiển phương tiện giao thông một cách hợp pháp. Nôm na bằng lái xe là giấy phép để được điều khiển phương tiện giao thông.

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe phổ thông nhất, điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi tính cả tài xế, xe tải dưới 3500kg, và có thời hạn 10 năm. Loại bằng lái xe này phổ biến nhất bởi vì nhu cầu về bằng lái xe 4, 5, 7 chỗ, các loại xe du lịch, gia đình là rất lớn. Chính vì thế số lượng tài xế được cấp loại giấy phép lái xe B2 là rất nhiều.

Những quy định của giấy phép lái xe b2 là:

– Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam thì giấy phép lái xe b2 hay còn gọi là bằng lái xe b2 có thời gian sử dụng trong 10 năm tính từ ngày cấp bằng lái xe, đôi với b1 chỉ là 5 năm.

– Bằng lái xe hạng b1 muốn đổi sang b2 thì người có bằng lái xe b2 có độ tuổi phải dưới 55 tuổi, thời gian hành nghề trên 1 năm và 12.000km lái xe an toàn trở lên.

– Không đổi bằng lái xe khi giấy phép lái xe tạm thời của nước ngoài.

– Giấy phép lái xe phải do nganh giao thông vận tải cấp có trong bẳng kê danh sách cấp giấy phép lái xe mới phép được đổi bằng.

– Giấy phép lái xe b2 áp dụng cho ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống, xe ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế 3500kg, máy kéo kéo mô rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3500kg.

Đối tượng học giấy phép lái xe b2:

– Là công dân người Việt Nam, người nước ngoài được phép cu trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

– Người học bằng lái xe b2 phải đủ 18 tuổi trở lên

– Có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ y tế.

– Người học nâng bằng giấy phép lái xe phải cí đủ thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn theo quy định.

– Đối với người nâng hạng giấy phép lái xe lên hạng D, E thì phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên.

Hồ sơ đăng ký học giấy phép lái xe b2 theo quy định:

– Đơn đề nghị học và sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định.

– Bản sao chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

– Giấy chứng nhận sức khỏe do sơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

– 12 tấm hình 3×4( nền ảnh phải là máu xanh dương đậm).

Khóa học bằng lái xe ô tô hạng B2 tại Nghệ An của Trung tâm học lái xe Nghệ An Thi Đậu 100% – Giờ học lái xe linh hoạt. Miễn phí học lái xe thứ 7, Chủ nhật. Gọi 0949 277 236 – 0888.572.811 để đăng ký ngay hôm nay cho khóa học khai giảng trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *