Đăng ký kinh doanh rửa xe ô tô tại Nghệ An

Hiện nay, dịch vụ rửa xe ô tô tại Nghệ An mở ra ngày càng nhiều. Nhưng những hộ kinh doanh rửa xe hay bị thị trường kiểm tra và rồi họ lại lót tay cho thị trường, rồi 3 tháng sau thị trường lại quay lại kiểm tra và họ vẫn không hiểu nhân vì sao. Sau đây, Luật Blue sẽ tư vấn để bạn đọc có thể hiểu hơn về thủ tục đăng ký kinh doanh rửa xe ô tô tại Nghệ An để tránh cơ quan ban ngành kiểm tra và bị phạt không đáng có.

Tham khảo thủ tục ==> Thành lập công ty tại Nghệ An

Đăng ký kinh doanh rửa xe ô tô tại Nghệ An

Luật có yêu cầu đăng ký kinh doanh rửa xe ô tô tại Nghệ An hay không?

Theo điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP Về cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh, quy định: “1. Cá nhân hoạt động thương mại là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động được pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác nhưng không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và không gọi là “thương nhân” theo quy định của Luật Thương mại. Cụ thể bao gồm những cá nhân thực hiện các hoạt động thương mại sau đây:

… đ) Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;…”

Như vậy theo những quy định của luật thương mại ở trên thì kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô xe máy được coi là 1 hoạt động thương mại không cần phải đăng ký kinh doanh, tuy nhiên vẫn chịu sự quản lý của phường, nơi đăng ký kinh doanh rửa xe ô tô. Trong trường hợp, cơ sở kinh doanh của bạn làm ăn phát đạt, phát triển mở rộng thì bạn sẽ phải đăng ký hộ kinh doanh hoặc thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 và Nghị Định 78/2015/NĐ-CP. Sau đây, Luật Blue sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký kinh doanh rửa xe ô tô tại Nghệ An nhanh chóng nhất.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh rửa xe ô tô tại Nghệ An

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh rửa xe ô tô tại Nghệ An(mẫu quy định);

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của của chủ doanh nghiệp: Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp đăng ký kinh doanh rửa xe ô tô tại Nghệ An mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

– Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên)

– Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác)

– Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ

Tư vấn đăng ký kinh doanh rửa xe ô tô tại Nghệ An

Lợi ích khi bạn sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh rửa xe ô tô tại Nghệ An

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh rửa xe ô tô tại Nghệ An

– Dấu tròn công ty

– Giấy chứng nhận mẫu dấu do cơ quan công an cấp

– Điều lệ, hồ sơ nội bộ công ty

– Hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thủ tục kê khai và nộp thuế.

– Tư vấn đặt in hóa đơn ( hóa đơn VAT, hóa đơn thường)

– Tư vấn miễn phí bảo hộ thương hiệu, đký nhãn hiệu độc quyền

– Tư vấn miễn phí chữ ký số – kê khai thuế qua mạng

– Tư vấn thuế, kế toán miễn phí sau đăng ký kinh doanh rửa xe ô tô tại Nghệ An

– Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp sau đăng ký kinh doanh rửa xe ô tô tại Nghệ An

Hãy liên hệ với Luật Blue theo hotline: 0974 208 518 để được cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh rửa xe ô tô tại Nghệ An tốt nhất với chi phí thấp nhất!

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *